# ಕಾಲ ಬದಲಾದ೦ತೆ ನಾವೂ ಬದಲಾಗಬೇಕು
ಕುಂಬಾರಿಕೆ ವೃತ್ತಿ ಆದುನಿಕ ಕಾಲದ ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂ, ಸ್ಟೈನ್ ಲೆಸ್ ಸ್ಟೀಲ್ ಪಾತ್ರೆಗಳಿ೦ದ ನಶಿಸಿ ಹೋಗಿದೆ ಇದರಿಂದ ಕುಂಬಾರಿಕೆಯನ್ನ ತಲ ತಲಾoತರದಿಂದ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಬಂದ ಹಾರನಳ್ಳಿಯ ತಿಪ್ಪೇಶಪ್ಪ ಕುಂಬಾರರರು ಆ ಕುಟುಂಬದ ವೃತ್ತಿಯ ಕೊನೆಯವರು ಏಕೆಂದರೆ ಇವರ ಮಕ್ಕಳು ಇಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಓದುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ಒಂದು ದಶಕದ ಹಿಂದೆ ನೀರಿನ ಬಾನಿ ಇತ್ಯಾದಿ ತಯಾರಿಸುತ್ತಿದ್ದ ಇವರ ಕುಟುಂಬ ಖರೀದಿದಾರರಿಲ್ಲದೆ ಕಷ್ಟ ಪಡಬೇಕಾದಾಗ ಇವರು ಹೋಟೆಲ್ ಗಳಿಗೆ ಅವಶ್ಯವಿರುವ ತಂದೂರಿ ರೊಟ್ಟಿ ಮಾಡುವ ತಂದೂರಿ ಒಲೆ ತಯಾರಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಬಿಸಿದರಂತೆ ಈಗ ಇವರ ತಂದೂರಿ ಒಲೆ ಶಿವಮೊಗ್ಗ, ಹಾಸನ, ದಾವಣಗೆರೆ, ಉತ್ತರ ಕನ್ನಡ, ಉಡುಪಿ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಕನ್ನಡ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಬಹುತೇಕ ಹೋಟೆಲ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಇದೆ.
ತಿಪ್ಪೇಶಪ್ಪ ಕುಂಬಾರರು ಗುಣಮಟ್ಟದ ತಂದೂರಿ ಭಟ್ಟಿ ತಯಾರಿಸುವುದರಿಂದ ಇವರು ತಯಾರಿಸುವ ಭಟ್ಟಿಗೆ ಬಹು ಬೇಡಿಕೆ.
ತಂದೂರಿ ಭಟ್ಟಿ ಉತ್ತಮ ಮಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿ ಇವರೇ ತಂದು ಒಲೆ ಕಟ್ಟಿ ಅಳವಡಿಸಿ ಹೋಗುತ್ತಾರೆ.
2012 ರಿಂದ ನಮ್ಮ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ಗಳಿಗೆ ಇವರಿಂದ 4 ತ೦ದೂರಿ ಭಟ್ಟಿ ಖರೀದಿಸಿದ್ದೇನೆ, ನಿನ್ನೆ ಒಂದು ಭಟ್ಟಿ ಒಡೆದು ಹೋಗಿತ್ತು ಫೋನ್ ಮಾಡಿದ್ದೆ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 6ಕ್ಕೆ ಬಂದು ಹೊಸ ಭಟ್ಟಿ ಅಳವಡಿಸಿ ಹೊಸದಾಗಿ ಒಲೆ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 9ರ ಒಳಗೆ ನಿಮಿ೯ಸಿದ ಕೈ ಚಳಕ ಅವರದ್ದು.
Comments
Post a Comment